Hỗ trợ
Minh Hoài
Minh Hoài Minh Hoài
Hotline : 0913 774 744
Email :
hoachatminhhoai@gmail.com
Đối tác
Chi tiết

Tuyển dụng tháng 8/2012

Nhưng với trường hợp của Juan Mata, Mourinho không chỉ đơn giản là nhìn Mata bằng màu sắc âm bản, ông còn nhìn nhầm. Đúng, Juan Mata là một người TBN, một tiền vệ nhỏ con giàu kỹ thuật chứ không phải là một anh chàng châu Phi cơ bắp lực lưỡng. Mata phù hợp cho một đội bóng ép sân hơn là cho một tập thể thích cố thủ. Nhưng đó vẫn chưa phải tất cả những gì chúng ta có thể nói về Juan Mata.

Có một lý do hết sức thuyết phục để giải thích vì sao Mata lại được Chelsea mua từ Valencia. Trong những phù thủy nhỏ đeo áo số 10 sản sinh trên bán đảo Iberia, Juan Mata có lẽ là tiền vệ tấn công “phi tiki-taka” nhất. Nếu Xavi và Andres Iniesta có thể dành cả giờ chuyền đi chuyền lại cho nhau để chờ đối thủ để lộ đường vào khung thành, Juan Mata chọc thẳng vào hàng thủ đối phương để mở ra con đường ấy.

Không nhanh và cũng không mạnh, nhưng Mata quyết liệt hơn rất nhiều số 10 kiểu mẫu của TBN khác khi anh dám đối đầu với hàng thủ đối phương, và luôn biết mình nên đứng ở đâu và làm gì. Khi Mata có bóng, bóng sẽ đến đúng cái nơi mà nó cần đến: hoặc là đi vào thẳng khung thành, hoặc là tới chân người có thể đưa bóng vào khung thành.